TIN TỨC THÁM TỬ

Bí quyết của người vợ đảm

Bí quyết của người vợ đảm
thamtutatthang.com giới thiệu tới các bạn nữ và các bà mẹ những Bí quyết của người vợ đảm để có được một cuộc sống hạnh phúc mời các bạn đọc cùng tìm hiểu nhé !

Bí quyết của người vợ đảmthamtutatthang.com giới thiệu tới các bạn nữ và các bà mẹ những Bí quyết của người vợ đảm để có được một cuộc sống hạnh phúc mời các bạn đọc cùng tìm hiểu nhé ! 

1. Không so sánh chồng mình và chồng người khác

Hiện tỷ lệ ly hôn cao hơn ngày trước; ở thành phố, gia đình dễ tan vỡ hơn nông thôn. Bởi vì đi làm, người phụ nữ được mở rộng quan hệ xã hội, khi quan hệ xã hội càng rộng, con người ta càng dễ nảy sinh tư tưởng so sánh. Các bà vợ thấy chồng mình hơn những người đàn ông khác thì vui, chồng kém thì buồn. Buồn rồi lại hay nghĩ đến người đàn ông hơn chồng mình, dẫn đến thời gian nghĩ về người kia chiếm hết cả thời gian lẽ ra dành cho chồng, rồi ngoại tình trong tâm tưởng... Nếu muốn hạnh phúc, chị em nên nghe theo lời khuyên của các cụ ngày xưa “Chồng em áo rách em thương/Chồng người áo gấm xông hương mặc người”.


2. Độc lập về kinh tế

Nghèo khiến người ta bất hạnh nhưng giàu có chưa hẳn đã đem lại hạnh phúc. Một người phụ nữ hạnh phúc khi cô ấy được độc lập - có nghĩa là có khả năng làm việc, có học vấn và có nghề nghiệp. Chồng giàu hay nghèo, người vợ vẫn nên đi làm, có thu nhập để lo cho mình và cho con. Nếu sống phụ thuộc hoàn toàn vào chồng, chị em sẽ tự biến mình thành nô lệ của ông xã. Tuy nhiên, độc lập về kinh tế trong xã hội Việt Nam không giống xã hội phương Tây, chồng một tài khoản, vợ một tài khoản. Văn hóa Việt Nam vẫn coi trọng “của chồng công vợ”.
 


Giáo sư Hiền ví von: Với nhiều người phụ nữ, ngày hạnh phúc nhất trong tháng chính là ngày chồng mang lương về nộp. Đàn ông có nhiều tiền trong túi dễ sinh hư bởi nam giới vốn “đại lượng”, có bao nhiêu tiền phải tiêu hết bấy nhiêu, cà phê xong vẫn còn tiền thì đi nhậu nhẹt, bia bọt. Nhậu nhẹt bia bọt xong, tiền vẫn còn rủng rỉnh thì làm tiếp tăng 3, tăng 4…

Vì thế một người vợ hạnh phúc chính là người biết giặt quần áo cho chồng. Trước khi giặt quần áo, phải kiểm tra tất cả các túi, tiện thể kiểm tra ví chồng. Nếu tiền nhiều quá, người vợ phải có trách nhiệm cất bớt đi hộ chồng, chỉ để lại một khoản đủ tiền cà phê sửa xe… Người chồng nào cũng yên tâm giao tiền cho vợ khi biết vợ chu đáo đảm đang. Anh ấy không bao giờ thiếu tiền để mất mặt với bạn bè cũng như không quá nhiều tiền để có cơ hội hư hỏng.

Bạn đừng nghĩ phải là cái gì quá to tát, đôi khi hạnh phúc đến từ những điều rất nhỏ nhặt. Một bà vợ không chịu giặt quần áo, không chịu chu đáo với chồng là đã tự mình tước đi quyền chăm sóc chồng cũng như những quyền lợi kinh tế khác.

3. Vợ chồng phải sống cho nhau

Cả hai có thể tự do làm điều mình muốn nhưng không làm phiền người khác. Nếu chồng đang nghỉ trưa, người vợ sẽ đi nhẹ, nói khẽ, chứ không phải đá thúng đụng nia ầm ĩ nhà cửa để ông xã phải dậy. Tuy nhiên, người chồng ngủ cũng phải biết ý, không phải ngủ tự do, để mặc việc nhà cho vợ con. Đấy là vô trách nhiệm.

Gia đình hạnh phúc khi vợ chồng biết tôn trọng nhau, không xúc phạm đến nhau, đặc biệt không hạ thấp nhau ở chỗ đông người. 10 ông chồng Việt Nam thì cả 10 đều sợ vợ, nhưng các ông lại rất sợ thiên hạ biết rằng mình sợ vợ. Trước mặt đông người, các bà vợ nên cho các ông chút sĩ diện, muốn chê trách chồng thì nhớ chọn lúc chỉ có hai người.

Mối quan hệ vợ chồng cũng như mèo đuổi chuột, còn vờn nhau là còn hạnh phúc. Chứ đuổi nhau đến đường cùng là rất nguy hiểm.

 
4. Làm sao để đảm việc nước đảm việc nhà


Trước hết để đảm việc nước, người phụ nữ phải được cơ quan tín nhiệm, được đồng nghiệp tin yêu. Nếu không được tin yêu thì đâu có vị trí để đảm nhiệm. Trong công việc, luôn phải cẩn thận, để cao trách nhiệm, nếu việc của mình càng ảnh hưởng đến nhiều người thì càng phải cẩn thận hơn.

Còn giỏi việc nhà thì tùy theo đánh giá của mỗi ông chồng. Dù thế nào thì một người vợ muốn thành công trong công việc đều cần sự chia sẻ của chồng. Hãy để chồng là hậu phương vững chắc của mình, đừng quá mải ra tiền tuyến mà quên mất hậu phương.

Nếu việc sếp giao cũng nhiều, việc nhà cũng lắm, chị em nên nói cho chồng biết mong muốn phấn đấu trong công việc của mình để chồng thông cảm và chia sẻ, làm bớt việc nhà. Thậm chí, nếu chồng có chuyên môn liên quan đến công việc, chị em có thể đem việc về nhà nhờ chồng giúp, có khi chỉ đơn giản là đánh máy. Thái độ biết ơn, lời nói nhỏ nhẹ, chị em dễ dàng tận dụng được sức lao động của ông xã.
Tag:bí quyết cửa người vợ đảm , người vợ đảm , vợ đảm , bí quyết giữ chồng
Họ tên*
Email*
Bình luận*

Tin cũ hơn

Hỗ trợ trực tuyến
Việt Nam
Việt Nam
0905356807
Hàn Quốc
Hàn Quốc
0082552778780
Nhật Bản
Nhật Bản
0081037743222
Hoa Kỳ
Hoa Kỳ
0016822156789
Ngoại tình dẫn đến ly hôn bị phạt tù đến 01 năm

Ngoại tình dẫn đến ly hôn bị phạt tù đến 01 năm

Đây là nội dung được quy định tại Điều 182 Bộ luật hình sự 2015 (có hiệu lực từ ngày 01/7/2016). Theo đó:
định vị vị trí điện thoại qua số điện thoại

định vị vị trí điện thoại qua số điện thoại

thông minh thiết bị phần mềm định vị điện thoại thật sự rất hiệu quả và cần thiết cho nhiều người, công ty định vị vị trí thuê bao số. Lh: 0905356807
Tin xem nhiều
Thống kê truy cập
gsh
t5
mens adidas neo sneakers new balance 574 for sale online Amazon air jordan UK cheap air jordan ix 9 adidas Originals ZX 750 images of ua micro g torch stephen curry basketball shoes cheap ua curry 1 for sale online Nike Roshe Foot Locker ua speedform apollo graphic Air Jordan XXX Foot Locker cheap asics tiger 66 for sale air jordan 5 grape nike roshe run women adidas neo outlet clearance nike air max 1 ultra lotc qs new york cheap stephen curry 2 shoes for womens kids adidas zx 750 for sale nike air jordan 13 sneakernews big discount on adidas neo
 
 
 
 
Thiết kế website